Hội nghị Ban Thường Vụ Thành ủy làm việc với Đảng uỷ xã Đông Sơn

       Sáng ngày 2/4, Đoàn Công tác của Thành ủy do đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Đông Sơn nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kết quả nổi bật về phát triển Kinh tế - Xã hội giai đoạn 2015-2020, phương hướng phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Minh Tưởng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ xã báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kết quả nổi bật về phát triển Kinh tế - Xã hội giai đoạn 2015-2020, phương hướng, nhiệm vụ và biện pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025 của địa phương. Đảng bộ xã Đông Sơn hiện có 17 chi bộ trực thuộc với 425 đảng viên. Trong giai đoạn 2015-2020, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội, đạt một số kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá và chuyển dịch theo hướng tích cực. Toàn xã có 511 hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ và có 1.500,29 ha đất nông nghiệp. Sản xuất nông nghiệp của xã tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; hoàn thành công tác dồn điền đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp từ 5-7 mảnh nay còn 3 mảnh/hộ. Hiện xã tại có 10 HTX và 02 Tổ hợp tác, 34 trang trại và 52 gia trại hiện đang hoạt động cơ bản có hiệu quả. Giá trị trên 1 ha đất canh tác đạt 83,1tr đồng/1h/năm. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2020 ước đạt 139,6 tỷ đồng. Công tác văn hoá xã hội, chính sách an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm; ANCT, TTATXH luôn ổn định; cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư và nâng cấp; các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được củng cố, nâng cao. Diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 0,84%, hộ cận nghèo giảm còn 1,7%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp được nâng lên….xã đang tích cực triển khai thực hiện các bước trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trên địa bàn có được bầu 25 đại biểu với tổng số cử tri là 4.740 người ở 8 khu vực bầu cử.

Trong năm 2021 xã đề ra 13 chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội; đề ra 9 chỉ tiêu chủ yếu trong chương trình thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ xã Đông Sơn lần thức XI nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhóm nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Sau khi nghe báo cáo và các kiến nghị, đề xuất của Đảng ủy xã, đại diện BTV Thành ủy, các phòng, ban, ngành của thành phố đã nêu một số ý kiến làm rõ thêm về những kiến nghị, đề xuất của xã. Đồng thời đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp thiết thực để xã giải quyết những tồn đọng nhiều năm trước và các vấn đề mới phát sinh mới trên địa bàn xã liên quan đến chuyển đổi diện tích đất trồng lúa sang sản xuất đa canh; chuyển giao KHKT phòng trừ bệnh cho cây đào phai; lắp đặt điện chiếu sáng đường trục thôn và ngõ xóm; công tác GPMB phục vụ dự án sân Gofl; tạo nguồn kinh phí cho xã thực hiện về đích NTM kiểu mẫu; cấp đổi bổ sung giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho chùa Phúc Long; hỗ trợ nâng cấp, lắp mới hệ thống đài truyền thanh; công tác tạo nguồn, kết nạp Đảng viên; thực hiện Nghị định số 34 của Thủ tướng chính phủ về công tác sắp xếp cán bộ sau bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; xây dựng hệ thống thoát nước dọc tuyến đường vành đai; công tác xử lý, quản lý đất đai trật tự đô thị trên địa bàn. Bên cạnh đó các đồng chí đề xuất với thành phố để quan tâm, chỉ đạo xã thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của xã và cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế . Đồng thời đề nghị thời gian tới các đồng chí lãnh đạo địa phương cần nâng cao vai trò trong công tác, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của hệ thống chính trị; nêu gương các cán bộ công chức, viên chức; bám sát chỉ tiêu NQ đại hội Đảng bộ thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 để rà soát và điều chỉnh một số chỉ tiêu phát triển KT-XH của xã cho phù hợp; quan tâm bổ sung xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số; nắm bắt lại toàn bộ quy hoạch đất đai trên địa bàn; có kế hoạch, chương trình hành động tiếp tục thực hiện NQ số 17 của BCH Đảng bộ thành phố (khóa VIII) về tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường và khai thác mỏ trên địa bàn thành phố Tam Điệp… Đối với công tác bầu cử, địa phương cần lưu ý thực hiện nghiêm túc nội dung từng bước, đảm bảo về thời gian và đúng quy định; tập trung giải quyết các đơn thư của công dân nếu có; xây dựng, tổ chức các hoạt động tuyên truyền…Đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành của thành phố tăng cường phối hợp hỗ trợ địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ.

 

                                                                                     Kim Dung

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch