Trường Mầm non Bắc Sơn tổ chức "Lễ hội mùa xuân"

                     Trường Mầm non Bắc Sơn tổ chức "Lễ hội mùa xuân"

          Trong 2 ngày 26, 27/1/2021, trong không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày trước thềm năm mới Tân Sửu, Trường Mầm non Bắc Sơn đã tổ chức "Lễ hội mùa xuân"

          "Lễ hội mùa xuân" nằm trong chuỗi chủ đề Tết và mùa xuân của nhà trường. Đây là dịp để các bé có sự trải nghiệm về những phong tục ngày tết, tạo cơ hội để giáo dục các bé hiểu biết về ngày tết cổ truyền. Tại lễ hội các bé được cô giáo kể cho nghe nguồn gốc vì sao có bánh chưng, được xem cách gói bánh và trải nghiệm thi gói bánh chưng cùng cô giáo và đông đảo phụ huynh. Hoạt động mừng xuân năm nay, còn  có nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, mang đậm đà bản sắc dân tộc, sống  động trong không gian ngày hội vui tươi, nhộn nhịp với chủ đề văn nghệ đặc sắc chủ đề Mùa xuân. Tại "Lễ hội mùa xuân" các bé được tham gia chơi các trò chơi dân gian, trò chơi vận động, được xem và biểu diễn các tiết mục văn nghệ thật vui tươi, hồn nhiên về ngày tết và mùa xuân, giúp các bé thể hiện được sự năng động, khéo léo chính xác, mạnh dạn, tự tin của bản thân mang lại niềm vui, tiếng cười sảng khoái và có tính chất thi tài. Phần cuối lễ hội các bé được thưởng thức các món ăn mà các bé yêu thích của bữa tiệc buffer ngay tại sân trường.

Giáo viên, học sinh và phụ huynh trong trường đang trải nghiệm gói bánh trưng

          Lễ hội kết thúc, đã đem đến cho các bé những trải nghiệm hết sức thú vị, những hiểu biết về ngày tết cổ truyền của dân tộc, những phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc cần được gìn giữ và phát triển, đây là một kỷ niệm đẹp của các bé với ngôi trường mầm non Bắc Sơn. Nhà trường chúc các bé yêu thêm tuổi mới, thêm chăm ngoan, học giỏi và luôn khỏe mạnh. Đồng thời, thông qua lễ hội thể hiện về công tác phối kết hợp giữa Ban giám hiệu nhà trường với Ban đại diện phụ huynh, giữa giáo viên với cha mẹ các cháu và sự quan tâm của Cấp ủy Đảng chính quyền địa phương về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non. Để hướng đến mục tiêu, tất cả mọi người đều được đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm. Đặc biệt  trong những ngày cuối năm, để ai cũng có Tết được đón Tết vui vẻ,  nhà trường đã khởi động nhiều hoạt động chăm lo có ý nghĩa vô cùng thiết thực với nhiều phần quà dành cho các  bé có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên kịp thời và giúp đỡ các cháu có thêm động lực để vươn lên trong học tập.

 

                                                                               Lan  Lan

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch