Đại hội đại biểu Hội Người Cao tuổi phường Yên Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng  31/3, Hội Người cao tuổi phường Yên Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí , Đào Xuân Chính -  Chủ tịch Hội Người cao tuổi TP và các Đồng chí trong TT Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và các ông bà là hội viên hội NCT phường Yên Bình đã đến dự.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Người cao tuổi phường Yên Bình luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội, đã kết nạp thêm 246 hội viên, đưa tổng số hội viên đạt 746 hội viên. Tỷ lệ hội viên từ đủ 60 tuổi trở lên đạt 66,5%. Tỷ lệ các tổ chức chính trị - xã hội, chi hội đoàn thể của phường và khu dân cư có hội viên Hội Người cao tuổi tham gia công tác đạt trên 75%; Hội có  109 hội viên là Đảng viên... Đây là điều kiện thuận lợi để Hội Người cao tuổi phường đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, Hội triển khai thực hiện tốt chế độ chính sách chăm sóc cho người cao tuổi theo quy định như: phối hợp tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho  người cao tuổi và hội viên.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Người Cao tuổi phường đã xác định công tác chăm lo, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền phường  Yên Bình ngày càng vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện tốt ngay từ đầu nhiệm kỳ, kết hợp với việc khơi dậy và phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Kính lão, trọng thọ” trong từng hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, Hội tiếp tục bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy, UBND phường, tiếp tục nêu cao việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt các phong trào thi đua theo ngành dọc...

Ông Đào Xuân Chính – CT Hội NCT TP tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Đào Xuân Chính – CT Hội NCT TP ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Đồng thời đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua do địa phương phát động, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi phường Yên Bình Nhiệm kỳ 2021 - 2026  

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi phường Yên Bình Nhiệm kỳ 2021 - 2026  gồm 8 người, là những người cao tuổi có uy tín cao trong cộng đồng, nhiệt tình và trách nhiệm với phong trào và công tác Hội .

Thương Thương

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch