Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại thành phố Tam Điệp

Sáng ngày 17/02/2021, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thăm và làm việc tại thành phố Tam Điệp. Cùng dự có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh, thành phố Tam Điệp.

 

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Tam Điệp

 

Theo báo cáo của lãnh đạo thành phố Tam Điệp: Việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn thành phố được tập trung chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức chu đáo, đảm bảo nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thành công Đại hội XIII của Đảng. Đến hết ngày 09/02/2021, thành phố đã tiếp nhận và chuyển 8.907 xuất quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh, thành phố và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND các phường, xã cho người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ ở biên giới hải đảo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn…nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tổng số tiền 2.745,4 triệu đồng. Tình hình cung, cầu và giá cả hàng hóa trong dịp Tết tương đối ổn định, không có sự biến động mạnh so với ngày thường. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh và tiết kiệm các nguồn lực dành cho việc chăm lo bảo đảm Tết cho nhân dân cũng như công tác chống dịch, UBND thành phố không tổ chức chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa tầm thấp vào đêm Giao thừa Xuân Tân Sửu 2021. Bên cạnh đó, thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm các yêu cầu trong phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch bệnh như: chợ, siêu thị, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt tại các cơ sở khám, chữa bệnh...Trước, trong và sau dịp nghỉ tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố Tam Điệp tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường cơ bản ổn định. Sau Tết Nguyên đán, thành phố đã tổ chức gieo cấy 42 ha còn lại; đồng thời, thực hiện tốt công tác chăm sóc cây trồng sau gieo cấy; đảm bảo chỉ tiêu công dân nhập ngũ vào Quân đội năm 2021 là 56 công dân.

           Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà thành phố Tam Điệp đã đạt được trong thời gian qua. Với niềm tin thắng lợi, đồng chí mong muốn, trong năm 2021 Thành phố tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiệm vụ của năm 2021 đối với tỉnh ta là rất nặng nề, chính vì vậy thành phố Tam Điệp phải cùng với tỉnh nỗ lực, tập trung cao từ đầu năm. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ chính như: Công tác phòng, chống dịch Covid-19; tập trung giải phóng mặt bằng các công trình dự án, đặc biệt là Dự án đường cao tốc Bắc- Nam đoạn qua thành phố Tam Điệp; làm tốt công tác xây dựng Đảng; quan tâm tháo gỡ khó khăn đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chăm lo tốt cho đời sống nhân dân.

Cùng ngày, đồng chí Trần Hồng Quảng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã tới thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và vùng nguyên liệu tại Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao. Đây là một trong những đơn vị sớm ra quân sản xuất ngay từ những ngày đầu năm. Đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch sản xuất năm 2021. Theo đó năm 2020, doanh thu của Công ty đạt 1.950 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu chiếm 90%. Năm 2021, Công ty phấn đấu doanh thu đạt 2.300 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 100 triệu USD. Hiện công ty đã ký đơn hàng đủ để sản xuất hết năm 2021.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của doanh nghiệp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành công của công ty. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2020 là một năm hết sức khó khăn của các doanh nghiệp nói chung và của Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao nói riêng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ các cấp, các ngành, sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công nhân, người lao động công ty đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận đóng góp đáng kể vào sự phát chung của tỉnh. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao tiếp tục có chiến lược phát triển phù hợp nhằm xây dựng thương hiệu DOVECO vững mạnh hơn trên thị trường quốc tế. Muốn đạt được mục tiêu này, Công ty cần đoàn kết, thống nhất hơn nữa, tập trung vào nâng cao ứng dung công nghệ hiện đại trong sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị khép kín, đảm bảo sản xuất nông nghiệp xanh, sạch, bảo vệ môi trường. Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, công ty cần tiếp tục chăm lo đời sống cho người lao động, làm tốt công tác an sinh xã hội trở thành doanh nghiệp hình mẫu của tỉnh về mọi mặt./.

Nguồn: Trang thông tin Đảng bộ Tỉnh

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch