Ghi nhận ngày đầu tiên phường Trung Sơn ra quân phạt Người không đeo khẩu trang tại khu vực Chợ Đồng Giao

Trong thời điểm dịch COVID 19 đang diễn biến phức tạp, do việc phòng chống dịch bệnh tại Thành phố đã được người dân rất quan tâm, nhất là các chợ dân sinh, nơi có đông người trao đổi, mua bán hàng hóa. Theo ghi nhận tại Chợ Đồng Giao, sáng ngày 22/2/2021, sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán, các hộ kinh doanh và người dân mua hàng đã có ý thức tự bảo vệ, đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID 19. Công tác phòng dịch đã được các lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ. Ngay lối vào cổng chợ là các biển khuyến cáo “ Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID 19”.

Chị Nguyễn Thị Liễu  tiểu thương chợ Đồng Giao

Chị Nguyễn Thị Liễu: tiểu thương tại chợ cho hay: “ Dịch COVID 19 ngày càng phức tạp, nên hầu hết mọi người ra vào chợ đều đeo khẩu trang. Ngoài ra khách hàng đến đây, tôi đều nhắc nhở không tiếp xúc gần và đeo khẩu trang kín “

 Đối với nhiều người, việc đeo khẩu trang là thói quen từ khi có dịch COVID 19 xuất hiện. Cô Phạm Thị Hiền bán hàng trong chợ cho rằng “ Công việc của tôi thường xuyên phải tiếp xúc nhiều người, nên tôi luôn đeo khẩu trang và găng tay. Ban quản lý chợ thường xuyên nhắcc nhở chúng tôi phải đeo khẩu trang, và chúng tôi thường xuyên được cập nhật các bản tin COVID 19 trên hệ thống loa của Chợ. “

Cô Phạm Thị Hiền tiểu thương chợ Đồng Giao

Được biết, Chợ Đồng Giao hoạt động đông nhất vào các buổi sáng hàng ngày, là chợ lớn nhất tại thành phố Tam Điệp, nơi có Quốc lộ 1A đi qua. Số lượng tiểu thương đến buôn bán từ các địa phương lân cận đến rất đông. Theo đó, nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, liên tục những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp đã tích cực tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Lực lượng công an phường, Ban bảo vệ dân phố, Ban Quản lý chợ Đồng Giao đã phối hợp tổ chức tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch. Đặc biệt tại khu vực chợ Đồng Giao, nơi tập trung đông nhất các hộ kinh doanh buôn bán thực phẩm, ăn uống. Ban Quản lý chợ đã dán thông báo, lập các chốt kiểm dịch, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, bắt buộc ai cũng phải đeo khẩu trang. Đồng thời, tăng cường thời lượng, bản tin thông tin truyền thông về khuyến cáo người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng, các quy định của pháp luật về thực hiện các biện pháp phòng dịch. Qua khảo sát tại các cổng chợ Đồng Giao, cho thấy người dân và các hộ buôn bán đã chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên trong buổi sáng ra quân đầu tiên, ngoài tuyên truyền nhắc nhở, các lực lượng chức năng trên địa bàn phường đã tiến hành xử phạt nghiêm 1 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt 1 triệu đồng.

Lực lượng chức năng xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Có thể thấy, việc người dân thành phố nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đã góp phần tạo “ lá chắn” hữu hiệu trong việc đẩy lùi dịch bệnh COVID 19.

 Tố Lan

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch