Sáng 22/2, các trường học trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã đảm bảo đón học sinh đi học trở lại bình thường, riêng bậc mầm non tiếp tục cho học sinh ở nhà

     Học sinh THCS Đồng Giao đo thân nhiệt, sát khuẩn trước  khi vào  trường

Sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, học sinh trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã đi học trở lại từ ngày 22/2 thay vì học trực tuyến và ôn tập tại nhà đến hết tháng 2/2021 theo dự kiến ban đầu.Theo đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, 100% các trường học trên địa bàn toàn Thành phố đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp học. Đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19. 
        

Vệ sinh, sát khuẩn bàn ghế tại Trường TH lê Hồng Phong

Cụ thể Phòng GD ĐT TP yêu cầu các trường hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch tại trường học như: trước khi đến trường phải tự đo thân nhiệt ở nhà, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải nghỉ học ở nhà và đến các cơ sở y tế để được tư vấn; Khi đến trường không mang đồ ăn vào lớp học, nên ăn trước ở nhà, hạn chế việc xuống căngtin; tự mang nước theo uống, hạn chế ăn uống chung; hạn chế thấp nhất việc sử dụng phương tiện công cộng (xe buýt, xe taxi...); rửa tay thường xuyên: trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh...  Điểm đặc biệt trong chỉ đạo của Phòng Giáo Dục ĐT TP là yêu cầu 100% cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên mang khẩu trang khi đến các cơ sở giáo dục, trên đường về nhà và các hoạt động khác theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đồng thời chủ động triển khai dạy học trực tuyến khi cần thiết. Theo ghi nhận , trong ngày đi học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên ĐánTân Sửu 2021, 100 % các trường học tổng vệ sinh trường lớp, lau bàn, ghế, thiết bị dạy học bằng thuốc khử trùng, chuẩn bị các thiết bị, vật tư y tế cần thiết… đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại lớp. Bên cạnh việc chuẩn bị nước rửa tay, nhà trường thực hiện dán các pano, áp-phích nhằm tuyên truyền học sinh và phụ huynh thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, 100% các trường học trên địa bàn Thành phố đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 . 100 % các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng "An toàn COVID-19", đồng thời cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống theo định kỳ và đột xuất khi có yêu cầu.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 613/BGDĐT-GDMN ngày 19/02/2021 của Bộ GDĐT về bổ sung nội dung chỉ đạo đối với giáo dục mầm non trong bối cảnh dịch COVID-19. Phòng GD ĐT TP  tiếp tục chỉ đạo giáo viên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cha mẹ/người chăm sóc trẻ trong việc nắm bắt thông tin về sức khỏe hàng ngày và việc phòng chống dịch bệnh của trẻ em. Tăng cường truyền thông, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ em thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động, vui chơi tại nhà.

 Tố Lan

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch