Trường TH Lê Hồng Phong tổ chức “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” với chương trình trải nghiệm trồng và chăm sóc “ Vườn hoa mừng xuân Tân Sửu 2021”.

Nhân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, chiều ngày 19 tháng 2 năm 2021, Trường TH  Lê Hồng Phong  đã tổ chức “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” với chương trình trải nghiệm trồng và chăm sóc “ Vườn hoa mừng xuân Tân Sửu 2021”. Về dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Trung Sơn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Tam Điệp, Phường Trung Sơn, các nhà tài trợ, và các bậc phụ huynh  cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trường TH Lê Hồng Phong.

          Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong Trường Tiểu học Lê Hồng Phong những năm gần đây. Mở đầu buổi lễ, cô Ngô Thị Lễ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động tết trồng cây đầu xuân tại trường với khẩu hiệu “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 tới tất cả cán bộ, giáo viên, phụ huynh nhà trường. Phong trào “Tết trồng cây” tạo sức hút mạnh mẽ, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Từ những ngày trước nhà trường đã tiến hành trồng cây, hoa trong khuôn viên trường. Kết quả trong buổi lễ, nhà trường đã trồng mới được 700 cây hoa và cây cảnh các loại. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên môi trường sư phạm  xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. Phong trào trồng cây của nhà trường cũng là dịp để trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoạt động trải nghiệm trồng và chăm sóc Vườn hoa xuân, từ mỗi góc lớp, mỗi hành lang lớp học là 1 vườn hoa nhỏ xinh sẽ tạo nên 1 vườn hoa toàn trường sinh động và hấp dẫn. Đây cũng là những hoạt động mang tính trải nghiệm giúp cho học sinh biết tự rèn luyện, yêu lao động và bảo vệ thành quả lao động. Giúp cho các em thêm yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp, làm phong phú tâm hồn cho các em. Và là 1 trong  những tiêu chí cốt lõi trong việc thực hiện phong trào thi đua “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

          Ngoài việc tham gia tết trồng cây, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh còn giúp con em mình thực hiện vệ sinh và sát khuẩn các bề mặt bàn, ghế, các cửa và các đồ dùng học tập trong các lớp học để các con trở lại trường vào thứ 2 tuần tới an toàn và yên tâm nhất.

                                                                                                          Tố Lan

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch