Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

 

Sáng ngày 23/7, tại hội trường thành phố, Hội cựu thanh niên xung phong thành phố đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Tam Điệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Ngô Trọng Cảnh, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh; Ông Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ  tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội Hội cựu TNXP thành phố Tam Điệp khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội Cựu TNXP thành phố hiện có 395 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Cựu TNXP trong thành phố đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong các chỉ tiêu, chương trình công tác hội đề ra. Hội tập trung làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; không ngừng đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang của TNXP Việt Nam; các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động như cuộc vận động “Cựu TNXP làm theo lời Bác dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh để thoát nghèo vì nghĩa tình đồng đội”... Hội chú trọng thực hiện tốt công tác thực hiện chính sách, nghĩa tình đồng đội cho các hội viên qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, công tác an ninh quốc phòng ở địa phương. Trong 5 năm qua, các cấp Hội đã phối hợp với các ngành chức năng giải quyết trợ cấp cho 219 hội viên cựu TNXP; phối hợp tham mưu thực hiện tốt chế độ chính sách còn tồn đọng đối với cựu TNXP; đã xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội với số dư đạt trên 300 triệu đồng và từ nguồn quỹ cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân Hội đã xây tặng 7 ngôi nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa 4 ngôi nhà dột nát, tặng 10 sổ tiết kiệm, 940 lượt cán bộ, hội viên được tặng quà với tổng giá trị gần 1,16 tỷ đồng. Qua đó góp phần hỗ trợ hội viên nghèo và gia đình chính sách vươn lên thoát nghèo bền vững. Nếu từ khi thành lập hội vào năm 2006 có tỷ lệ hộ nghèo là 37% thì đến nay sau 15 năm xây dựng và phát triển Hội không còn hội viên nghèo.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021, Đại hội Hội Cựu TNXP khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và 3 chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới: Tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phấn đấu 98% gia đình cựu TNXP đạt danh hiệu gia đình văn hóa; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, vận động giúp đỡ đối với hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu đến năm 2026 không còn hội viên tái nghèo…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Ngô Trọng Cảnh, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh và Ông Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, PCT UBND thành phố đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà Hội Cựu TNXP thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, với nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời  mong muốn Hội Cựu TNXP thành phố tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ; tham mưu thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cựu TNXP; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội…. để phong trào của hội Cựu TNXP thành phố đạt hiệu quả cao hơn nữa. 

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 người. Ông Nguyễn Trọng Trầm, PCT Hội Cựu TNXP thành phố khóa III được BCH tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch Hội. đại hội cũng thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân; Hội Cựu TNXP tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội Cựu TNXP thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội Hội cựu TNXP thành phố Tam Điệp khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026:

 

 

Kim Dung

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch