Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Tam Điệp đã diễn ra thành công, an toàn, nghiêm túc, bảo đảm các quy định phòng, chống dịch Co-vid 19.

        Trải qua 2 ngày thi từ 7- 8/7, cùng với hàng nghìn thí sinh trong cả nước, 917 thí sinh tại Thành phố Tam Điệp đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kỳ thi đã đáp ứng được mục tiêu kép, vừa đảm bảo chống dịch, đồng thời đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ và quyết tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

    Công tác đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển năm nay được tiến hành đảm bảo đúng tiến độ; các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện đã được hướng dẫn, các trường đều giải quyết kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Cơ sở dữ liệu đăng ký dự thi đảm bảo chính xác, đầy đủ và bảo mật tốt. Đề thi gốc được bàn giao cho các Hội đồng thi để tổ chức in sao kịp thời và đảm bảo tính bảo mật cao. Theo đánh giá của thí sinh và giáo viên, đề thi không đánh đố thí sinh, phù hợp với chương trình Bộ GD&ĐT đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý, đáp ứng được mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng.

    Cả 2 điểm thi tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ và THPT Ngô Thì Nhậm đã thành lập Hội đồng thi với đầy đủ các thành phần tham gia vào công tác tổ chức thi: Công an, Y tế, Đoàn Thanh niên; Điện lực; Tài chính... các đơn vị đã phân công rất cụ thể cho các thành viên. Các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được 2 Hội đồng thi chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức thi. Thành phố đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực thi. Mỗi điểm thi có bộ phận trực y tế tại phòng riêng, được trang bị máy đo thân nhiệt và các loại thuốc cơ bản. Các điểm thi được trang bị dung dịch sát khuẩn và có đủ nước sạch, xà phòng; 100% cán bộ, giáo viên, cán bộ, thanh tra tham gia làm thi và các thí sinh đều thực hiện đúng nguyên tắc 5K, phòng chống dịch Covid -19. Các điểm thi đều chuẩn bị các phòng thi dự phòng để sẵn sàng ứng phó với trường hợp bất thường, qua 2 ngày thi, Thành phố không có thí sinh có hiện tượng ho, sốt nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

 

    Theo báo cáo, tại 2 Hội đồng thi trên địa bàn Thành phố Tam Điệp tổng danh sách đăng ký thi có 918 thí sinh dự thi, bao gồm thí sinh tự do và thí sinh đang học lớp 12 THPT và hệ GDTX. Trong đó: Tại Hội đồng thi THPT Nguyễn Huệ, tổng số thí sinh theo danh sách tham dự kỳ thi là 491, trong đó có 19 thí sinh tự do. Với 17 phòng thi chính thức và 8 phòng thi dự phòng.  Kết quả 100 % các thí sinh đã tham dự kỳ thi đúng quy chế và không có thí sinh nào vắng mặt.

   Tại Hội đồng thi THPT Ngô Thì Nhậm, tổng số thí sinh theo danh sách tham dự kỳ thi là 427, trong đó có 7 thí sinh tự do và 137 thí sinh Trung tâm GDNN, GD TX Thành phố. Với 19 phòng thi chính thức và 4 phòng thi dự phòng. Kết quả 1 thí sinh tự do vắng mặt không tham gia 2 ngày thi, còn lại 426/426 thí sinh đã tham dự kỳ thi đúng quy chế, hoàn thành bài thi.

   Ghi nhận tại Kỳ thi, công tác coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Không xảy ra sự cố về đề thi. Tình hình sức khoẻ của thí sinh và cán bộ coi thi đảm bảo, công tác phòng, chống dịch được triển khai thực hiện tốt. Kỳ thi diễn ra trật tự, an toàn đảm bảo khách quan công bằng. Kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các điểm thi. Như vây, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại thành phố Tam Điệp đã đáp ứng được mục tiêu kép vừa đảm bảo chống dịch, đồng thời đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD&ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của Ban chỉ đạo các kỳ thi từ Tỉnh đến Thành phố Tam Điệp, sự hỗ trợ của các ban, ngành, đặc biệt là lực lượng Công an; tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao.  Kỳ thi  được tổ chức đã đáp ứng các mục tiêu đề ra, đảm bảo phù hợp với chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW.

    Đây là năm thứ hai Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, Bộ GD&ĐT chia kỳ thi làm 2 đợt, đợt 1 diễn ra ngày 7 và 8/7, đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Coivd-19.

     Các mốc xét tuyển đại học năm 2021 (dự kiến) như sau:

- Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Ngày 26/7;

- Trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển: Ngày 5/8;

- Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Ngày 7 đến 17/8;

- Công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học (đợt 1): Ngày 23/8;

- Xác nhận nhập học: Ngày 1/9;

- Tuyển đại học bổ sung: Từ tháng 8 đến tháng 12/2021.

1 số hình ảnh Kỳ thi Tốt nghiệp THPT tại 2 điểm thi tại THPT Nguyễn Huệ và THPT Ngô Thì Nhậm.( Ảnh: Đình Công)

 

 

 Bảo Anh

         

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch