Tam Điệp sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

    Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2021. Các bài thi được tổ chức tại Kỳ thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.  Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Toàn Thành phố có 918 thí sinh dự thi, bao gồm thí sinh tự do và thí sinh đang học lớp 12 THPT hệ GDTX.

         

     Danh sách thí sinh đã được dán niêm yết trước cửa phòng thi

Cụ thể : THPT Nguyễn Huệ với tổng số thí sinh tham dự kỳ thi là 491, trong đó có 19 thí sinh tự do. Tổng số cán bộ, nhân viên phục vụ Hội đồng coi thi, thanh tra giám sát 69 người. Với 17 phòng thi chính thức và 8 phòng thi dự phòng.

    THPT Ngô Thì Nhậm với tổng số thí sinh tham dự kỳ thi là 427, trong đó có 7 thí sinh tự do và 137 thí sinh  Trung tâm GDNN, GD TX Thành phố. Tổng số cán bộ, nhân viên phục vụ Hội đồng coi thi, thanh tra giám sát 84 người.  Với 19 phòng thi chính thức và 4 phòng thi dự phòng.

                 Công tác đảm bảo An ninh, camera tại Điểm thi THPT Nguyễn Huệ

    Về cơ bản, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 giữ ổn định như năm 2020, Quy chế thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung, sửa đổi và hướng dẫn chi tiết để đảm bảo các khâu tổ chức kỳ thi chặt chẽ hơn, rõ nhiệm vụ, rõ quy trình, rõ trách nhiệm của những người tham gia kỳ thi. Để tổ chức tốt Kỳ thi, các trường đã chú ý việc lựa chọn cán bộ, giáo viên làm thi và tập huấn quy chế, quy trình cho cán bộ, giáo viên tham gia các khâu tổ chức kỳ thi. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác đảm bảo các điều kiện cấp cứu, xử lý các tình huống ốm đau cho thí sinh, cán bộ làm thi tại các điểm thi được chú trọng. Thực hiện các văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, thành phố Tam Điệp và cơ quan y tế, các điểm thi tại Thành phố đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch Co-vid 19, đảm bảo an toàn cho cán bộ làm thi và học sinh. Các trường đã chuẩn bị thêm các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch như máy sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, liên hệ với Trung tâm Y tế bố trí máy khử khuẩn, thiết bị bảo hộ, thuốc sát khuẩn đặt tại điểm thi .

   

      Công tác y tế, phòng chống dịch Covid 19 được các Điểm thi quan tâm, chú trọng 

   Cùng với việc hoàn thành ôn luyện kiến thức cho học sinh theo kế hoạch đề ra; công tác phòng dịch Covid-19 được coi trọng, với các phương án cụ thể để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Cơ sở vật chất tại 2 điểm thi chính là THPT Nguyễn Huệ và Ngô Thì Nhậm với các phòng thi khang trang, sạch- đẹp đã đảm bảo phương án bảo đảm phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, an toàn giao thông sát với tình hình thực tế; các trang thiết bị phòng dịch Covid-19 được chuẩn bị đầy đủ; đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên làm thi nắm vững quy chế thi. Tin tưởng rằng các sỹ tử sẽ yên tâm, phấn đấu thi đạt kết quả cao nhất!

    Tố Lan

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch