TAM ĐIỆP KẾT THÚC KỲ THI TUYỂN SINH THPT: AN TOÀN ĐÚNG QUY CHẾ

     Khép lại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 -2022, các điểm thi đều đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID -19. Không có thí sinh và giáo viên vi phạm quy chế; đề thi được đánh giá sát chương trình, không đánh đố học sinh.                                                      

z2541718278933_7b9569baf2f00c7a657677687cf6ed27_fa657.jpg

z2541685882711_e3dfd9bb1636ad18c293023eb2b9ac97_c7e86.jpg

        Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi

      Kỳ thi vào lớp 10 năm nay thực hiện 2 nhiệm vụ, vừa đảm bảo quy chế; vừa phòng, chống dịch COVID - 19. 778 thí sinh dự thi tại 33 phòng thi ở 2 điểm trường THPT Nguyễn Huệ và THPT Ngô Thì Nhậm. Tại các điểm thi, công tác bảo đảm phòng chống dịch bệnh đúng theo các khuyến cáo. Các thí sinh được bố trí ngồi giãn cách không quá 20 thí sinh/phòng. Thí sinh thực hiện nghiêm túc 5K, hạn chế trò chuyện, trao đổi bài vở trước và sau môn thi. Phụ huynh cũng giãn ra bớt, không còn cảnh vòng trong, vòng ngoài đứng đợi con như mọi năm.

   Điểm thi tại trường PTTH Nguyễn Huệ

   Thời điểm này Thành phố Tam Điệp không có F0, nghĩa là cùng không có F1, F2 nên các phòng thi dự phòng không cần trưng dụng. Không có thí sinh vắng mặt và không có thí sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên kịch bản dự phòng không áp dụng. Trên 132 cán bộ, giáo viên, lực lượng công an, y tế đã được huy động để đảm bảo nghiêm túc trong kỳ thi và an toàn cho phòng chống dịch tại các điểm thi.

     Lo lắng được giải tỏa, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 đúng với kế hoạch ban đầu, cộng thêm ngày thi thời tiết mát dịu lại tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh. Đề thi môn ngữ văn bám sát chương trình, không đánh đố thí sinh. Điểm thú vị được nhiều thí sinh nhắc tới là đề thi được nhiều người quan tâm, như viết 1 đoạn văn về “Ý nghĩa của ước mơ đối với mỗi con người trong cuộc sống”. Đa phần thí sinh cho rằng, đề thi hay, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của các em.

     Theo nhận định của giáo viên và học sinh, với tình hình ôn thi trong mùa dịch vừa qua, đề thi năm nay với các câu hỏi chuẩn kiến thức, kỹ năng đều thuộc chương trình THCS hiện hành được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Với cấu trúc quen thuộc, các câu hỏi rơi vào những phần kiến thức các em mới được học và ôn, những học sinh có quá trình ôn tập chu đáo, kĩ năng làm bài thành thạo sẽ hoàn thành tốt đề thi này. Tuy nhiên, vẫn có một số câu hỏi khó nhằm phân loại học sinh, tạo điều kiện để các em khá, giỏi đạt điểm tối đa.

     Em Võ Trà My, thí sinh ở hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ cho hay: “Qua 3 môn thi, em thấy đề thi tăng đánh giá về kỹ năng, giảm lý thuyết, tập trung vào vận dụng kiến thức tiếp cận với các vấn đề gần gũi với chúng em. Tuy nhiên, vẫn có câu hỏi có tính phân hóa, phải nắm vững kiến thức mới có thể làm bài trọn vẹn”

     Toán là môn thi cuối cùng, thời gian thi 120 phút nên các thí sinh thi vào lớp 10 hệ không chuyên khá thoải mái tâm lý hơn ngày thi đầu. Các thí sinh cho biết, đề thi không quá khó. “So với năm ngoái, em thấy đề  Toán năm nay dễ thở hơn. Em dự đoán sẽ được trên 8 điểm”,  Em Nguyễn Đức Anh dự thi tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ.

     Còn thí sinh Quyền Đình Trường dự thi Hội đồng thi Ngô Thì Nhậm phấn khởi: nói: “ Hôm qua em thi cũng làm được bài nhưng khi bước vào môn thi toán ngày hôm nay thì em vẫn cảm thất rất lo lắng. Khi nhận đề em thấy đề thi không khó đều là những kiến thức trong SGK và em chọn những câu dễ để làm trước, câu khó làm sau. Em thấy các bạn cũng làm được bài như em và em nghĩ 3 môn thi của em sẽ trên 18 điểm”

       Tự tin với bài thi của mình thí sinh Cù Tiến Dũng cho biết: “ hôm nay làm ôn thi cuối cùng bước vào phòng thi em vẫn còn cảm thấy rất hồi hộp và lo lắngnhưng khi nhận được đề thi em đã rất vui vì đề thi dễ hơn so với năm trước và emcũng làm được. em tự tin bài thi của em được điểm trên trung bình và sẽ đỗ vào trường THPT Ngô Thì Nhậm”

     Sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, các hội đồng coi thi đã bàn giao cho hội đồng chấm thi; trong suốt quá trình bàn giao bài thi có lãnh đạo hội đồng coi thi và công an tham gia. Theo báo cáo, công tác tổ chức kỳ thi tại 100% điểm thi được triển khai đúng quy định. Ở 3 môn thi đều diễn ra an toàn và nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi phải lập biên bản, không có hiện tượng bất thường xảy ra. Không có thí sinh vắng mặt. Các phương án đảm bảo an toàn trong thi cử được thực hiện nghiêm ngặt, xem đây như đợt tập dượt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia sắp đến.

    Như vậy, với việc hoàn thành môn thi Toán cuối cùng vào sáng 9-6, các sỹ tử của Thành phố Tam Điệp đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Đây là kỳ thi tuyển sinh được đánh giá là có tính cạnh tranh, song nhìn chung, tâm lý thí sinh khá thoải mái.

  1 số hình ảnh tại 2 Hội đồng thi sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.

 

 

 

 

 

        

           Tố Lan - Kim Dung

 

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch