Trường TH Lê Hồng Phong tổ chức  Lễ tri ân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

      Để  tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Tri ân với những người đã khuất”, chiều ngày 22/7/2021, Công đoàn trường TH Lê Hồng Phong đã trang trọng tổ chức Lễ tri ân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Sau khi ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, Ban chấp hành Công đoàn trường đã trao tặng những món quà nhỏ cho 12 đoàn viên, công nhân viên chức lao động là con thương binh, liệt sỹ đang công tác tại trường. 

Ban chấp hành Công đoàn trường TH Lê Hồng Phong đã tặng quà cho  đoàn viên, công nhân viên chức lao động là con thương binh, liệt sỹ đang công tác tại trường. 

      Ngay sau buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo, công đoàn nhà trường đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến những Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của nước nhà, vì hạnh phúc của nhân dân. Tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường nguyện sẽ ra sức thi đua học tập, lập nhiều thành tích, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục thành phố đưa  công cuộc xây dựng quê hương Tam Điệp thêm giàu đẹp, văn minh.  

Cán bộ giáo viên trường TH Lê Hồng Phong dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố         

        Rời Nghĩa trang thành phố, đoàn tiếp tục đến thăm và thắp hương tri ân tại nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Quýt tại tổ 18, phường Trung Sơn, là mẹ của 2 Liệt sỹ Vũ Văn Tặng và Liệt sỹ Vũ Văn Nhợi. Tại  đây, đoàn đã tỏ lòng thành kính, thắp nén nhang lên ban Mẹ liệt sỹ, để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân  Mẹ đã hy sinh lợi ích của gia đình để đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng  dân tộc. 

 

       Được biết, trước khi buổi lễ tri ân được diễn ra, các đoàn viên nhà trường đã tổ chức quét dọn vệ sinh môi trường tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố. Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho lực lượng đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước, phát huy đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, cũng giáo dục cho đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

cán bộ giáo viên trường TH Lê Hồng Phong dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố

Đây là những hoạt động thường niên của trường TH Lê Hồng Phong mỗi khi đến dịp 27/7,  nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc; động viên, chia sẻ đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sự quan tâm động viên kịp thời đối với các gia đình liệt sĩ và người có công. Đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ trẻ nhà trường đối với những người đã cống hiến hy sinh hết mình cho đất nước. 

Tố Lan

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch