Liên đội trường Tiểu học Trần Phú tổ chức Ngày hội Mổ lợn nhựa tiết kiệm trao quà tết cho 37 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

            Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” ủng hộ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, và trò trường Tiểu học Trần Phú đã tích cực tham gia phong trào “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”. Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, thiết thực thực hiện phong trào “ Vòng tay bè bạn”.  Ngày 2/2/2021, Liên đội trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức Ngày hội Mổ lợn nhựa tiết kiệm trao quà tết cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn , động viên các bạn vượt khó đến trường.

          Với mục đích góp phần giáo dục các em học sinh tính nhân văn, tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộkhơi gợi cho các em tinh thần mình vì mọi người, biết tiết kiệm và sử dụng đồng tiền có ý nghĩa;  học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ về tinh thần tiết kiệm, tương thân tương ái, giúp các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết vui hơn, ấm tình thầy trò, bè bạn. Từ số tiền mà các em tích góp mấy tháng nay đã chuyển thành những món quà thiết thực, đầy ý nghĩa để thân tặng những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn liên đội. Do tình hình dịch COVID 19 diễn biến khá phức tạp nên Liên đội không tổ chức ngày hội chung mà đưa về quy mô nhỏ của từng lớp học. Kết quả số tiền nuôi lợn nhựa tiết kiệm là 11 triệu 470.000 đ.  Theo đó, ngày 3/2/2021, Liên Đội nhà trường đã tổ chức trao tặng quà  tết cho 37 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường. Mỗi xuất quà trị giá 310.000 đ.

       Đây là phong trào mà Liên đội trường TH Trần Phú duy trì nhiều năm qua và có nhiều ứng giáo dục tích cực. Từ những việc làm nhỏ như nuôi lợn nhựa bằng những đồng tiền lẻ nhỏ bé được tiết kiệm hàng ngày nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Vừa giúp cho các em rèn luyện tính tiết kiệm mà hơn nữa là bồi đắp lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương trợ. Mỗi em đều biết chia sẻ lòng yêu thương, đồng cảm với những bạn khó khăn để cùng nhau hướng đến 1 tương lai tốt đẹp hơn .

 Tố Lan   

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch