Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ phường Yên Bình lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong không khí các cấp Hội Phụ nữ đang ra sức thi đua hướng đến Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026, Sáng ngày 7/4 tại nhà văn hóa phường Yên Bình, Hội LHPN phường Yên Bình đã long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ phường lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tạ Thị Pha, Thành ủy viên, Uỷ Viên BCH Hội LHPN Tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ Phường. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Hội LHPN thành phố; các đồng chí TT Đảng ủy-HĐND-lãnh đạo UBND- UBMTTQVN phường; các ngành, đoàn thể chính trị xã hội của phường; đại diện Ngân hàng chính sách xã hội thành phố; các đồng chí nguyên chủ tịch Hội LHPN phường qua các thời kỳ; bí thư các chi bộ,tổ trưởng tổ dân phố;  trạm trưởng trạm y tế, đại diện các trường học trên địa bàn; cùng 107 đại biểu ưu tú đại diện cho hội viên phụ nữ phường đã về dự đại hội.

Đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ của phường Yên Bình đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN thành phố. Vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Thực hiện đạt và vượt 5/5 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ phường lần thứ XXVIII đã đề ra. Hội đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với MTTQ, các đoàn thể tại địa bàn dân cư trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, vận động hội viên, phụ nữ, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”. Hằng năm, có 100% cán bộ, 85% trở lên hội viên, phụ nữ được học tập nội dung phong trào thi đua, các cuộc vận động. Hội LHPN phường đã ủy thác với NHCSXH Thành phố và tích cực khai thác các nguồn vốn giúp cho hội viên phụ nữ vay phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững với số tiền là 3,2 tỷ đồng. Đồng thời, huy động các nguồn vốn tại chỗ như: Vốn tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo, nhóm hùn vốn với số tiền trên 500 triệu đồng với 250 thành viên. Phối hợp tổ chức được 35 buổi chuyển giao KHKT; giới thiệu việc làm cho 236 phụ nữ. Nhờ đó trong 5 năm, Hội đã hỗ trợ cho 4 chị khởi sự kinh doanh thành công và giúp 10 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo thoát nghèo.

Thực hiện phong trào "“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Hội đã phối hợp vận động hội viên, phụ nữ hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của nhân dân với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng; trồng 4 tuyến đường hoa với chiều dài gần 4km và 25 bồn hoa; duy trì tổ thu gom rác thải và thành lập các mô hình có hiệu quả như mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, “Nhà sạch, phố đẹp”, phát động hội viên tổ chức được gần 400 buổi dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Bên cạnh đó, Hội duy trì các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ như CLB phụ nữ cao tuổi, CLB bóng truyền hơi, thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ, dân vũ …thu hút đông đảo hội viên tham gia. 5 năm qua Hội đã phát triển được 102 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.028 hội viên; 100% chi hội đạt vững mạnh trở lên và 90% trở lên cán bộ hội đạt danh hiệu cán bộ hội giỏi.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ Phường tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Tạ Thị Pha, Thành ủy viên, Uỷ Viên BCH Hội LHPN Tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Hội LHPN thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, thành ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ Phường biểu dương những kết quả nổi bật của Hội LHPN phường đã đạt được trong thời gian qua đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế. Các đồng chí mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ làm rõ nguyên nhân, đưa ra giải pháp cụ thể để khắc phục và tạo sự đột phá hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của phường và thành phố. Trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tập hợp phụ nữ, phát huy vai trò, nội lực của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc…

Trong hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ phường Yên Bình lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 11 ủy viên và Đồng chí Nguyễn Thị Mùi tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN phường Yên Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Hội phụ nữ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 . 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội.

                                                                                      Kim Dung

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch