Tam Điệp đẩy mạnh các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

         Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn xâm nhập, lây lan dịch bệnh trên địa bàn, UBND thành phố ban hành công văn số 1028/UBND-YT  yêu cầu Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Trưởng Phòng Y tế, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và Chủ tịch UBND các phường, xã tổ chức thực hiện tốt một số nội dung như sau:   

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo về thực hiện “mục tiêu kép” của Trung ương, của tỉnh và của thành phố với mục tiêu: Phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng Nhân dân và bảo đảm điều kiện cho phục vụ sản xuất kinh doanh; duy trì sản xuất kinh doanh để có nguồn lực phòng, chống dịch và phục

vụ Nhân dân.

 

           Tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động các phương án, kịch bản để kịp thời ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với những kết quả đạt được. Tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ và triển khai các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp. Kiểm soát tốt những người trở về Tam Điệp từ các tỉnh, thành phố có dịch như: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh… và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng đối tượng.

          Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đồng thời đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; tích cực ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch; đối với các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp… phải thực hiện nghiêm yêu cầu về kiểm tra và cập nhật lên hệ thống an toàn COVID-19.

          Phát huy tinh thần “4 tại chỗ”, tuyệt đối không trông chờ, ỷ lại, luôn luôn có tư tưởng tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong phạm vi, địa bàn và đối tượng quản lý, căn cứ vào tình hình thực tế cụ thể để tự quyết định theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền; kịp thời báo cáo cấp trên trực tiếp đối với những khó khăn, vướng mắc, vượt quá thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ.

          Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, triệt để tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để bảo đảm đầy đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch. Phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thể chế, cơ chế, chính sách để hỗ trợ, duy trì, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; không để gián đoạn sản xuất. Chỉ đạo kiểm soát tốt dịch bệnh trong chăn nuôi, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hiện tượng đầu cơ, tăng giá bất thường.

           Xây dựng kế hoạch dạy, học và thi phù hợp cho từng cấp học trên địa bàn. Triển khai tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn.

            Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, đặc biệt là ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú trái phép. Nắm chắc tình hình dân cư trên địa bàn để kịp thời phát hiện những người đi, về không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực. Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

PV

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch