Thành phố Tam Điệp kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty Công nghiệp Hoá chất mỏ Bắc Trung Bộ, Công ty TNHH Giày ADORA, Công ty TNHH May Phoenix và Phường Nam Sơn.

     Ngày 11/5, Thành phố Tam Điệp đã tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty Công nghiệp Hoá  chất mỏ Bắc Trung Bộ, Công ty TNHH Giày ADORA, Công ty TNHH May Phoenix và Phường Nam Sơn. Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, PCT UBND Thành phố Tam Điệp làm trưởng đoàn.

 Ảnh: Đoàn kiểm tra tại Công ty Công nghiệp Hoá chất mỏ Bắc Trung Bộ

     Tại các nơi đến kiểm tra, đại diện các đơn vị đều cho biết luôn xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ cấp bách trong thời điểm dịch biễn biến phức tạp hiện nay. Các đơn vị đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và thành lập Tổ an toàn COVID, thiết lập các phương án phòng ngừa và ứng phó với dịch, yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên thực hiện khai báo lịch trình di chuyển và sức khỏe hàng ngày trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh và định kỳ 2 lần/tuần cho đến khi tình hình dịch được kiểm soát. Đồng thời, hàng ngày đều thực hiện khử khuẩn nơi làm việc, phương tiện đưa, đón cán bộ, công nhân viên, trang bị khu cách ly tạm thời và yêu cầu nhân viên thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch. Hiện tại, các đơn vị đều đang áp dụng hình thức chia nhóm làm việc tại các khu vực làm việc tách biệt như văn phòng chính, văn phòng công trường, văn phòng cũ… để hạn chế tiếp xúc. Tại cổng ra, vào các công ty, trụ sở làm việc Đảng ủy Phường Nam Sơn đều bố trí cán bộ hướng dẫn mọi người thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với toàn bộ khách hàng đến làm việc... Hiện các đơn vị đang kiểm soát tốt tình hình, không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan, bảo đảm an toàn sản xuất, kinh doanh trong doanh nghiệp.     

 Ảnh: Đoàn kiểm tra tại Đảng ủy phường Nam Sơn

     Ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động phòng, chống dịch bệnh của các công ty và BCĐ phường Nam Sơn, Đồng chí Vũ Đình Chiến Phó Chủ tịch UBND TP Tam Điệp nhấn mạnh: Tam Điệp là thành phố tập trung nhiều khu công nghiệp, thu hút  hàng nghìn lao động, đa số là người lao động ngoài địa bàn. Vì vậy, đồng chí đề nghị các công ty rà soát lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất; thực hiện giãn cách, giãn tiến độ sản xuất. Riêng đối với những công ty, doanh nghiệp có xe đưa, đón người lao động cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định, nắm chắc thông tin dịch tễ của người lao động để chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng khi có tình huống xảy ra; Đặc biệt công tác điều tra, truy vết các đối tượng F1, F2, F3 đã được các đơn vị tổ chức thực hiện tương đối tốt, đã lập danh sách các đối tượng F1, F2, F3 và thông báo về chính quyền địa phương nơi cán bộ, công nhân viên lao động cư trú; đã tổ chức hướng dẫn, quản lý, cách ly các đối tượng F1, F2 theo quy định của phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: Công tác sát khuẩn tại công ty Công nghiệp Hoá chất mỏ Bắc Trung Bộ

      Đồng chí cũng lưu ý, dịch COVID 19 đã bùng phát sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại các tỉnh, thành trên cả nước, vì vậy nguy cơ dịch bệnh xảy ra tại các công ty, nhà máy là rất lớn. Do đó, xác định cần thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, đồng chí Phó Chủ Tịch UBND Thành phố đề nghị phường Nam Sơn và các công ty cần tăng cường phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, của tỉnh; đồng thời phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố rà soát các quy định, hướng dẫn về việc bảo đảm an toàn, cập nhật những chỉ đạo mới nhất của Bộ Y tế, của tỉnh, thành phố  để xây dựng các văn bản hướng dẫn cho người lao động; công nhân viên chức cụ thể hóa những hướng dẫn đó đối với từng đối tượng cụ thể. Quản lý công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người lao động lưu trú tại địa phương, trước mắt tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể doanh nghiệp, người lao động đặc biệt là tự giác khai báo y tế; BCĐ phường Nam Sơn đẩy mạnh hơn nữa công tác truy vết, quản lý, cách ly các đối tượng liên quan đến yếu tố dịch tễ Covid-19 theo quy định; xử lý triệt để các đối tượng không tuân thủ biện pháp cách ly theo quy định của phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, karaoke,…trên địa bàn, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh khi không thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố trong công tác phòng, chống dịch./.

                       Tố Lan 

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch