Thành ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021

Sáng ngày 8/4, tại phòng họp tầng 2 nhà văn hóa thành phố, thành ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021.

Đồng chí trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, PBTTT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì Hội nghị. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự hội nghị. Cùng dự có chuyên viên phụ trách địa bàn thành phố của UBKT và Ban dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa X; bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

a

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I/2021, Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện nhiệm chính trị sát với tình hình thực tế địa phương, đơn vị, tạo tiền đề để thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết năm 2021 của Thành ủy. Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  Công tác xây dựng đảng được quan tâm trên cả 3 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong quý đã kết nạp Đảng cho 15 quần chúng ưu tú, công nhận đảng viên chính thức cho 76 đảng viên dự bị. Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Huy Đảng đợt 03/02 cho 86 đ/c. hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội có nhiều đổi mới và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương.

Tình hình kinh tế thành phố những tháng đầu năm tiếp tục phát triển. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 2.308,7 tỷ đồng, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2020; Đến ngày 31/01/2021, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 53.020 triệu đồng, đạt 23,2% kế hoạch; Vốn đầu tư phát triển địa bàn thành phố quản lý ước đạt 8,7 tỷ đồng, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2020. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng đô thị, tài nguyên khoáng sản, môi trường tiếp tục được các phường, xã tăng cường triển khai thực hiện. Đặc biệt, cấp ủy, các địa phương đã tổ chức cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được chú trọng, đời sống nhân dân được cải thiện. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các ngành, các địa phương đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua và đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt tập trung vào công tác GPMB trong triển khai các dự án trên địa bàn, công tác đảm bảo ANTT; công tác phát triển đảng viên, cải cách thủ tục hành chính, công tác kiểm tra, giám sát…

Kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, PBTTT thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những kết quả của các phòng, ban, ngành, các phường, xã đạt được trong những tháng đầu năm 2021. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị bám sát các nhiệm trọng tâm đã đề ra trong những tháng tiếp theo. Đặc biệt là cần tập trung quán triệt, triển Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với tinh thần sâu sắc và bằng nhiều hình thức thiết thực. Trên cơ sở đó rà soát chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố để kịp thời bổ sung, cụ thể hóa các quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng theo Nghị quyết phù hợp với thực tế của thành phố; thành phố sẽ ban hành các Nghị quyết về lãnh đạo phát triển thương mại, dịch vụ; Nghị quyết về lãnh đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình sản xuất đa canh giai đoạn 2021-2025 vì vậy các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết; thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tỉnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; sắp xếp, bố trí công tác đối với cán bộ sau bầu cử; Chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đặc biệt tập trung giải phóng mặt bằng, tuyên truyền hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2021 Hoa lư- Ninh Bình, tiếp tục thực hiện NQ số 15, 16,17 của BCH Đảng bộ thành phố khóa VIII...

                                                                                    Kim Dung

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch