Trường Mầm non Bắc Sơn tổ chức Cuộc thi đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường  Năm học 2020- 2021

         Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, trong tháng 3 vừa qua, trường Mầm non Bắc Sơn đã tổ chức cuộc thi đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp trường. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng  ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/3 đã được các cô giáo tích cực tham gia.

Với tấm lòng yêu nghề và mến trẻ, sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, chăm chỉ các cô giáo trường Mầm non Bắc Sơn đã tích cực tham gia cuộc thi làm ra những bộ đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng các giờ học, tạo thêm niềm vui, hứng thú cho trẻ khi đến trường. Việc tổ chức làm đồ dùng đồ chơi từ nguyên vật liệu mở, vật liệu đã qua sử dụng là cơ hội để giáo viên tích cực đi sâu vào nghiên cứu, học hỏi cách làm nâng cao khả năng vận dụng và phát huy khả năng sáng tạo để làm đồ dùng đồ chơi, đồng thời học tập được nhiều kinh nghiệm, nẩy sinh ra nhiều ý tưởng và sáng kiến hay khi làm đồ dùng đồ chơi. Theo yêu cầu, các sản phẩm phải phù hợp với nội dung chương trình dạy học của cấp học Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Trong đó đòi hỏi mỗi giáo viên phải biết vận dụng kiến thức, kinh nghiệm, kỹ thuật để cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học đã sản xuất và lưu hành trên thị trường hoặc sáng tạo các sản phẩm mới nhằm đạt hiệu quả cao hơn khi dạy học. Đồng thời đồ dùng đồ chơi tự tạo phải bảo đảm an toàn cho trẻ khi sử dụng, vừa bền vừa mang tính thẩm mỹ cao. Nguyên liệu để làm thường là những vật liệu đã qua sử dụng, sẵn có ở địa phương, gần gũi với trẻ, như: Chai nhựa, bìa các tông, vỏ hộp sữa, lon nước, hộp xốp, lốp xe, nồi, chảo cũ... Các cô đã tạo ra những đồ dùng đồ chơi bền đẹp, hấp dẫn thu hút được sự chú ý của trẻ. Điểm mới điểm sáng tạo trong phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo năm nay đó là đồ dùng đồ chơi rất phong phú đa dạng, nhiều bộ đồ dùng đồ chơi mang tính mở, kích thích tư duy của trẻ. Đặc biệt là những bộ đồ dùng giúp trẻ khám phá, trải nghiệm như: Bộ đồ dùng khám phá khoa học, khám phá cát, nước, sỏi; bộ đồ dùng tạo hình; bộ đồ dùng âm nhạc; bộ các trò chơi dân gian…

Kết quả cuộc thi: Trong tổng số 25 nhóm, lớp tham dự cuộc thi BTC đã chọn ra 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

 

 Tố Lan

 

 

 

 

Ninh Bình
Phim hay
Du lịch